Tìm hiểu về phong cách

PHONG CÁCH THUỘC ĐỊA ĐÔNG DƯƠNG (ORIENTAL COLONIAL)


Phong cách Đông Dương đang là một xu hướng được quan tâm trên thế giới, một trào lưu tân tiến, có tính chất đổi mới phong cách nội thất cổ điển của người Pháp để phù hợp với vị trí, điều kiện khí hậu nhiệt đới, cũng như ý thức giữ gìn tinh hoa văn hóa các nước Đông Dương.

Phong cách Đông Dương là sự kết hợp giữa bản sắc các nước Đông Dương và phong cách Tân cổ
điển của Pháp, sự kết hợp đặc sắc giữa Đông- Tây. Phong cách Đông Dương thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử của dân tộc.

Phong cách kiến trúc Đông Dương thời hiện đại không đặt nặng tính quy mô, cầu kỳ mà được cách tân hòa quyện giữa nét hiện đại và cổ điển, ưu tiên sử dụng những vật liệu thông dụng, đơn giản, bền­ bỉ như  gỗ, mây, tre.

 

 

 

Chút âm hưởng “dân gian đương đại” toát lên bởi đường nét sắc sảo từ nội thất chất liệu gỗ. Thảm với những đường nát hoa văn được chấm phá tên thảm, vừa khắc họa nét văn hóa vừa mang đến vẻ quyền quý, vương giả cho không gian phòng khách.

 

Sử dụng màu sắc chủ đạo trong thiết kế Đông Dương là trắng, nâu gỗ sậm, đỏ sậm kết hợp với họa tiết hoa văn cách điệu mang lại cho không gian sự gần gũi, ấm cúng, mà không kém phần sang trọng, quý phái.

Ngày này những tiện nghi về vật chất đã thành những chuẩn mực chung, khai thác giá trị truyền thống để đưa vào trong thiết kế nội thất đang được các nhà thiết kế sử dụng một cách thông minh bằng cách chắc lọc những nét cổ xưa của Pháp và thổi vào đó cái hồn hiện đại, tạo cho không  gian nội thất  một ngôn ngữ mới mang tính thẫm mỹ cao, sang trọng và độc đáo.