Tìm hiểu về phong cách

PHONG CÁCH MIỀN NHIỆT ĐỚI (TROPICAL STYLE)


Một căn phòng được thiết kế lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới sẽ mang bầu không khí yên tĩnh, thanh bình của một hòn đảo thiên đường.Cảm hứng cho phong cách trang trí này được lấy từ những danh thắng nổi tiếng như Hawaii, Bali, Fiji hay vùng biển Caribbean.

Tropical luôn đi cùng với địa lý đặc trưng, nó là một tổng thể hòa trộn các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên như gỗ, mây, tre, xơ chuối, cỏ biển. Ngoài ra còn có các cây trồng xứ nhiệt đới, các tranh ảnh, đồ trưng bày, tất cả đều toát lên phẩm chất của sự đơn giản, tự nhiên và ấm áp.

 

 

Nội thất trong phòng phong cách nhiệt đới thường được làm bằng gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển. Các chất liệu này có thể bổ sung rất nhiều tính thẩm mỹ và lợi ích khi được sử dụng trong thiết kế bàn, ghế và các đồ phụ kiện.

Bảng màu có thể được tìm thấy trong các thiết kế vùng nhiệt đới chủ yếu là các màu sắc của biển, của bầu trời và thảm thực vật phong phú , Màu sắc có thể là những màu đậm, sắc nét nhưng đôi khi lại là những màu sắc dịu nhẹ và tươi sáng .

Bộ sofa trong phong cách nội thất nhiệt đới điển hình thường được làm bằng một khung gỗ gắn đệm bọc. Sofa và giường cũng có thể được đóng khung bằng mây tre, đan bằng liễu gai, hoặc phủ chất xơ cỏ biển. Các loại vải sợi dùng để bọc ghế hay rèm cửa, ga gối…thường là các loại vải có sử dụng hoạ tiết hoa với những gam màu sống động tươi sáng như màu đỏ, da cam, màu xanh, màu hồng…Chất liệu tơ lụa chính là chất liệu được ưa thích trong phong cách này bởi nó mang đến vẻ đẹp trang nhã, dịu nhẹ

Công năng hợp lý, không gian thoáng đạt, màu sắc, hình ảnh phong phú có trật tự thể hiện phần nào sự phong phú của thiên nhiên miền nhiệt đới, là những gì mà phong cách nội thất  nhiệt đới hướng đến.