Tìm hiểu về phong cách

POP ART (THE ART OF POPULAR CULTURE)


Pop Art là một phong trào nghệ thuật thị giác nổi lên vào thời đại công nghiệp những năm 1950. Những đặc điểm chính của phong cách nghệ thuật Pop Art là: đối tượng dễ nhận biết, chịu ảnh hưởng của tranh ảnh báo chí hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng; dạng hình ảnh phẳng phân chia theo mảng; ngôn ngữ hình ảnh trẻ trung có cách thể hiện táo bạo; màu sắc rất rực rỡ, tương phản mạnh, chủ yếu là vàng, đỏ và xanh dương.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA NGHỆ THUẬT POP ART

Thương hiệu "phổ biến" trên toàn thế giới Coca-Cola , Marilyn Monroe - nữ diễn viên…

Hình ảnh mà Pop Art sử dụng đôi khi ưa chuộng các yếu tố tầm thường hay các yếu tố hào nhoáng nhưng không có giá trị thực sự, thường thông qua sự châm biếm hài hước.

Tiêu biểu cho nghệ thuật Pop Art phải kể đến các nghệ sĩ như Andy Warhol, Roy Lichtenstein, David Hockney, Robert Raucshenberg, Keith Harring, Claes Oldenburg.

PHONG TRÀO NGHỆ THUẬT POP ART & THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Phong cách đặc biệt của Pop Art chưa bao giờ “lỗi mốt”. Và gần 50 năm qua, phong trào nghệ thuật Pop Art luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế hiện đại. 3 lĩnh vực thiết kế mà Pop Art có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất: đồ họa, thời trang và thiết kế không gian nội thất .

Thiết kế nội thất với cảm hứng từ phong trào nghệ thuật Pop Art.

 Pop Art là một trong những phong cách hài hước nhất, khiêu khích và vui nhộn nhất trong thiết kế nội thất. Một cách rất đơn giản để trang trí nội thất theo phong cách Pop Art là hãy sử dụng những tác phẩm nghệ thuật của chính trường phái này: những bức tranh, hình chụp cách điệu, những mẫu đồ họa, những ấn bản truyện tranh hoạt hình, áp phích hay biểu tượng thương hiệu…Một hiệu ứng thường thấy khi sử dụng tranh ảnh Pop Art là lặp lại.

Nội thất Pop Art bản thân chúng đã mang tính phức tạp và trừu tượng, bởi vậy, chúng đòi hỏi một không gian rộng để phô bày và thưởng ngoạn một cách rõ ràng. Hãy xếp đặt từng món đồ ở những không gian cụ thể và nên lưu ý cân bằng với những đồ trang trí thông thường khác.