Tìm hiểu về phong cách

PHONG CÁCH SCANDINAVIAN


Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian.

 

Phong cách thiết kế Bắc Âu là phong cách nội thất hiện đại với những ý tưởng thiết kế mới mẻ, đầy sáng tạo. Chúng là sự kết hợp vô cùng khéo léo giữa vải vóc, đồ gỗ, đồ trang trí tranh ảnh mang phong cách hiện đại với một chút nhấn nhá của những món đồ nội thất mộc mạc. Đây là một phong cách nội thất đơn giản, đẹp và cá tính. 

 

Màu sắc có lẽ là thứ quan trọng nhất hình thành nên phong cách này. “Go white” -Bảng màu của phong cách Bắc Âu thường có các màu trắng, trắng kem, màu xám nhẹ, pastel và các màu gần với tự nhiên.  Các màu sắc này được lan tỏa trên nhiều bề mặt như tường nhà, cửa, vải vóc (rèm cửa, gối ghế,..), đồ nội thất để gắn kết chúng với nhau dưới cùng một tông màu sáng chủ đạo.

Gỗ là nguyên liệu xây dựng phỏ biến trong tất cả các căn nhà trang trí theo phong cách Scandinavian, đặc biệt là trong thiết kế nội thất Scandinavian. Gỗ tếch là loại gỗ phổ biến nhất trong phong cách này.

 

 Cách tốt nhất để tạo nên một ngôi nhà mang phong cách Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng bạn thay vì sử dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo.

 

 

 

Những mẫu hoa văn rõ nét với các màu sắc tinh tế làm nên cá tính của gia chủ.

 

Mặc dù ở nước ta không sử dụng lò sưởi, nhưng để đạt được phong cách Scandinavia hoàn hảo, bạn vẫn nên lắp một lò sưởi giả (dạng đèn) hoặc lò sưởi đốt bằng khí gas. Điều đó sẽ giúp cho không gian có một cái nhìn tổng thể  toàn vẹn nhất.

 

Thiết kế nhà theo phong cách Scandinavian một lựa chọn cho những ai thích đắm mình trong một  không gian sống mộc mạc, bình dị nhưng không kém phần hiện đại và thanh lịch.