Tìm hiểu về phong cách

PHONG CÁCH NEW CLASSIC


Khi con người ta đã vươn đến những đỉnh cao nhất của khoa học & công nghệ, sống trong những tiện nghi sang trọng ,lại muốn quay về với những gì mộc mạc, gần gũi, ấm áp nhưng không cầu kỳ,rườm rà trong không gian sống hằng ngày.Đó cũng chính là lí do Phong cách Tân Cổ Điển (New Classic) ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế căn hộ. Mang những đặc trưng vốn có cùng các kết hợp ấn tượng khác, phong cách này thực sự đã biến căn hộ chung cư vốn được xây dựng một cách cứng nhắc trở thành không gian sang trọng và quyến rũ hơn. 

 

  Tân cổ điển  giản dị , ấm áp, gần gủi và không kém phần sang trọng tinh tế, nó là sự dung hòa giữa hiện đại và cổ điển mang lại một không gian nội thất  đầy tuyệt vời. Đơn giản, thanh lịch  là những gì phong cách tân cổ điển mang lại. Đó là vẻ đẹp toát ra từ sự hài hòa đến kinh ngạc của mỗi đường nét trên trần, tường và các món đồ nội thất.

Không cầu kỳ, rườm rà và xa hoa như phong cách cổ điển. Không gian chung sử dụng đường nét phản phất cổ điển với chỉ tường nhẹ nhàng, không quá cầu kì, phức tạp. 

 

Trên tấm phông nền ấy, đường cong của các món đồ nội thất lại trở nên đầy ấn tượng. Tuy nhiên, đó không phải là sự xa hoa, rườm rà như phong cách cổ điển mà ở đây, đơn thuần chỉ là những nét lượn tinh tế trên ghế tựa, đèn chùm, kệ tủ…, làm cho không gian nội thất trở nên mềm mại và quyễn rũ hơn.

Tân cổ điển còn là sự tinh tế trong mỗi chi tiết trang trí tối giản - vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất.Chúng nâng đỡ cho nhau, khi đặt cạnh nhau mới thực sự tỏa sáng, đồng điệu và hài hòa đến mê hoặc. 

Không quá cầu kì trong  đường nét nhưng vẫn nổi bậc bởi cách sử dụng vât liệu bóng bẩy như inox, vật liệu ánh kim, simili, tất cả tạo nên một Tân  Cổ Điển gần gủi ấm áp, đồng thời sang trọng tinh tế.

Không làm cho con người ta choáng ngợp từ cái nhìn đầu tiên, phong cách tân cổ điển khiến cho mỗi một vị khách bước vào không gian chậm rãi cảm nhận được sự hòa âm của tất cả các chi tiết, dù là nhỏ nhất. Sự sang trọng, thanh tao, điểm nhấn nhẹ nhàng từ các mặt phẳng, đường cong, màu sắc hay sự cân xứng đến kinh ngạc của các mảng, các khu chính là điều làm nên sức quyến rũ riêng cho phong cách này.

Tân cổ điển là phong cách được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Nó là sự chắt lọc tinh túy từ cổ điển, cộng thêm nét phóng khoáng hiện đại, tân cổ điển vì thế luôn có được sức sống bền bỉ với những giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phong cách này chỉ thích hợp với những căn chung cư có diện tích rộng bởi việc chia mảng miếng thường khiến cho những không gian khiêm tốn càng trở nên tủn mủn hơn. Vì thế, bạn hãy cân nhắc đến điều này trước khi lựa chọn Tân cổ điển cho căn hộ của mình.